Vì sao Messi ghét Griezmann ra mặt?

0
271

Trong trận giao hữu tranh cúp Joan Gamper mới đây, siêu sao người Argentina đã từ chối bắt tay, tỏ rõ gương mặt lạnh như băng khi đối mặt cầu thủ mới gia nhập.

Griezmann là siêu sao của đối thủ thành Madrid, đối trọng chính với Messi và Ronaldo trong cuộc đua giành quả bóng vàng trong quá khứ, thế nhưng giờ đây, khi chỉ còn là cái bóng của chính mình, cầu thủ số 7 quyết định chuyển sang câu lạc bộ của đối thủ nhằm mục đích giành danh hiệu, thứ mà Atlético Madrid khao khát bấy lâu nhưng không làm được vì thất bại liên tục do lực lượng mỏng.

Vụ lùm xùm mới nhất diễn ra khi kỳ chuyển nhượng đã sắp sửa kết thúc. Ban chủ quản của Barca đã kỳ kèo từng đồng từng hào trong thương vụ chuyển Griezmann sang, chỉ bởi lý do mức giá chuyển nhượng của anh sau ngày 1/7/2019 đã giảm giá từ 200 triệu bảng xuống chỉ còn 120 triệu. Vì lẽ đó, Atletico Madrid đã đâm đơn kiện và đòi bằng được mức 80 triệu còn lại, lý do là Barca đã “đi đêm” với Griezmann trước khi nói chuyện trực tiếp với Atletico.

Griezmann gia nhập Barca

Thương vụ rồi cũng kết thúc khi G7 chính thức cập bến Barca, thế nhưng không phải ai cũng chào đón anh, nhất là siêu sao Lionel Messi

Messi là cái tên duy nhất trong đội hình của Barca chưa có lời chào hỏi chính thức nào tới Griezmann, dù các đồng hương của anh đã lộ rõ vẻ vui mừng.

Vậy lý do nào, đằng sau quyết định lạnh lùng của cầu thủ Argentina với người đồng đội chất lượng?

Thứ nhất, điều này có thể liên quan tới một đội bóng nước Pháp hào hoa, PSG, kẻ đang nắm giữ sinh mệnh đi và ở của Neymar, cầu thủ ăn ý nhất mà Messi muốn Barca bỏ tiền mang về. Nhưng cái mức giá chuyển nhượng 222 triệu không cho phép câu lạc bộ này làm thế, bởi lý do rất đơn giản, đầu tiên là…tiền đâu?

Cay đắng, cực chẳng đã, họ đành phải chọn lựa một cái tên chất lượng khác trên hàng công, không ai khác chính là Griezmann

Lý do thứ 2 khiến Messi không mặn mà gì với cầu thủ Griezmann này, lại xuất phát từ chính…Griezmann của 1 năm về trước

Cách đây một năm, khi cái tên Griezmann trở thành nỗi thèm khát của Barca, cầu thủ này có một giai đoạn đã gần như cập bên đội bóng. Nhưng không hiểu vì lý do gì, đến phút cuối cùng, trong đoạn phim tài liệu về cuộc đời mình, anh chàng người Pháp này có bộc lộ rõ, tôi quyết định ở lại Atletico thêm một năm nữa

Và người Catalon uất ức vì thương vụ đổ bể phút cuối. Và quyết định không đi từ mùa hè năm ngoái, hóa ra lại là sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của G7.

Đến năm nay, khi cầu thủ này và đội bóng cũ đã cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt, anh mới quyết định cầu cứu Barca. Và như thế là họ lại dang tay ra cứu, trong khi Messi thậm chí còn bộc lộ rõ thái độ phản đối vì không quên được nỗi ấm ức năm xưa.

Nếu, nếu thương vụ năm ngoái thành công, Barca biết đâu đã đủ mạnh để không bị Liverpool ngược dòng 4-3 cay đắng, để rồi thua tức tưởi như cái cách họ thua năm nào ở Champion League

Và có lẽ đây là nỗi đau mà người Barca khó có thể nguôi ngoai, một sớm một chiều. Griezmann, dù gián tiếp, đã gây ra nỗi đau ấy, và chính lẽ đó cho nên việc bị chính siêu sao người Argentina ghẻ lạnh, cũng là điều dễ hiểu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here