Tuấn Anh và Ngọc Hải dự SEA Games 30, tại sao không?

0
143

Sau những gì đã thể hiện ở thời gian gần đây, người hâm mộ đang cho rằng Nguyễn Tuấn Anh và Quế Ngọc Hải là 2 cầu thủ trên 22 tuổi hoàn toàn phù hợp để tham dự SEA Games 30.

V-League mùa giải 2019 đang dần đi đến hồi kết thúc, sau khi vòng 26 khép lại, các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam lẫn U22 Việt Nam sẽ được triệu tập để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30.

Tại SEA Games 2019, U22 Việt Nam rơi vào bảng tử thần với rất nhiều đội bóng mạnh trong khu vực như U22 Thái Lan, U22 Indonesia, U22 Singapore, U22 Lào và U22 Brunei. Mặc dù vậy, đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn được coi là ứng cử viên số 1 cho chiếc uy chương vàng.

Giống như các năm trước, theo điều lệ bộ môn bóng đá nam ở các kì SEA Games thì các đội ngoài việc sử dụng lứa U22 thì sẽ được sử dụng thêm 2 cầu thủ trên lứa tuổi này. Điều lệ trên cũng sẽ giúp các trận đấu gia tăng tính cạnh tranh và hấp dẫn hơn.

Có thể thấy, đội tuyển quốc gia Việt Nam đang sở hữu nhiều cái tên sáng giá trên 22 tuổi cho 2 vị trí quan trọng đó. Nổi bật hơn cả đó chính là thủ quân của đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải và đội trưởng của HAGL Nguyễn Tuấn Anh.

Trong bối cảnh Đình Trọng chưa thể chắc chắn góp mặt tại SEA Games 30 thì Quế Ngọc Hải là gương mặt hoàn toàn phù hợp để có thể chỉ huy các đàn em của mình như Tấn Sinh hay Đứ Chiến.  Trong khi đó. Tuấn Anh đang là một trong những cầu thủ thi đấu nổi bật nhất ở tuyển Việt Nam trong thời gian qua. Sự bình tĩnh và khéo léo của chàng trai Thái Bình sẽ giúp tuyến giữa của đội tuyển U22 trở nên mềm mại và sáng tạo hơn.

Mặc dù vậy, từ bây giờ tới SEA Games 30 vẫn còn hơn 1 tháng nữa, chắc chắn HLV Park Hang Seo sẽ có những tính toán riêng của ông nhằm tìm ra những giải pháp tốt nhất để các cầu thủ đều có thể chinh chiến ở cả 2 mặt trận.

Xem thêm cách đọc kèo bóng đá

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here