HLV Sint-Truiden tiết lộ lí do không sử dụng Công Phượng

0
135

Thời gian qua, HLV Marc Brys đối diện với nhiều câu hỏi xung quanh việc tại sao không trọng dụng Công Phượng. Mới đây, nhà cầm quân người Bỉ đã có những lí giải cho riêng mình.

Kể từ khi gia nhập đội bóng nước Bỉ, Sint-Truiden, Công Phượng liên tục không có tên trong danh sách đăng ký của HLV Marc Brys. Cụ thể, cựu cầu thủ của HAGL mới chỉ có một lần duy nhất được ra sân trong 20 phút cuối trận gặp Club Brugge. Ngoài Công Phượng, còn một cầu thủ khác cũng chịu tình cảnh tương tự là Lee Seung-woo, người được mệnh dang “Messi Hàn Quốc”.

Lí giải cho những quyết định của mình, HLV Marc Brys tiết lộ trên tờ Voet Belgie:”Trong tay tôi có tới 29 cầu thủ và điều này khiến tôi phải buộc lòng loại một số cầu thủ ra khỏi danh sách thi đấu. Những gì họ thể hiện trên sân tập sẽ quyết định vị trí của họ trong đội hình chính thức.”

Tại giải VĐQG Bỉ, mỗi đội chỉ được đăng ký nhiều nhất 20 cầu thủ trước trận. Do đó, sẽ có 9 cầu thủ bị loại khỏi danh sách đăng ký. Và Công Phượng luôn là người nằm trong số 9 người đó. Trước đó, cầu thủ của ĐT Việt Nam cũng từng bị HLV này đánh giá còn yếu về mặt chiến thuật và chưa thể hòa nhập với đội bóng.

Rõ ràng, đây là một tín hiệu không tốt dành cho riêng cho cầu thủ sinh năm 1995 lẫn đội tuyển Việt Nam. Nếu nhanh chóng tìm lại được cảm giác thi đấu, rất có thể vị trí của anh tại đội tuyển quốc gia sẽ lung lay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here